Hotel and Dormitory Enisia Namba in Dotonbori, Osaka

SIGHTSEEING

OSAKA CITY

OSAKA CITY
โดทงบอริ
1

โดทงบอริ

ย่านการค้าใหญ่ที่สุดในแถบใต้ที่เป็นเหมือนหน้าตาของโอซากา โดทงบอริเป็น “เมืองแห่งของอร่อยที่กินจนกระเป๋าแห้ง” ที่รวมอาหารชื่อดังของโอซากา เช่น ทาโกะยากิโอโคโนมิยากิ(พิซซ่าญี่ปุ่น) ปลาปักเป้าและปู เป็นต้น โรงแรมของเราก็อยู่บริเวณใจกลางย่านนี้

0 minute from hostel

ปราสาทโอซากา
2

ปราสาทโอซากา

หนึ่งในสามแห่งของปราสาทใหญ่ขึ้นชื่อในญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นกลางสมัยเซ็นโกคุ (สมัยสงครามในประเทศ) ช่วงปีค.ศ. 1500 ได้รับการกำหนดให้เป็นสถานที่พิเศษทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ช่วงกลางคืนจะมีการประดับไฟ รูปร่างปราสาทที่โผล่ขึ้นมาท่ามกลางเมืองใหญ่ในปัจจุบันทำให้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ในสมัยก่อนได้

20 minutes from hostel

ซึเทนคาคุ
3

ซึเทนคาคุ

หอคอยที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของย่านใจกลางเมืองโอซากา เป็นหอคอยแห่งหนึ่งในสามแห่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่นเช่นเดียวกับโตเกียวเทาเวอร์และสกายทรี บริเวณรอบๆ เป็นลักษณะเมืองในสมัยก่อนของโอซากาที่ท่านสามารถเข้าไปชื่นชมบรรยากาศที่ยังคงเหลือนั้นได้

15 minutes from hostel

ยูนิเวอร์เซ็ล สตูดิโอ เจแปน
4

ยูนิเวอร์เซ็ล สตูดิโอ
เจแปน

สวนสนุกหนึ่งในสามแห่งในโลกที่ยูนิเวอร์เซ็ลสตูดิโอสร้างขึ้น และเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถสนุก สนานและตื่นเต้นกับมุมมองโลกอันหลากหลายผ่านทางภาพยนต์ฮอริวู้ดเหมือนกับที่ในอเมริกาจริงๆ

30 minutes from hostel

สปาเวิร์ล
5

สปาเวิร์ล

สถานที่สันทนาการในร่มแบบผสมผสานที่มีความกว้างระดับใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สามารถเพลิดเพลินกับบ่อน้ำแร่ออนเซน สระว่ายน้ำหรือใช้บริการเสริมความงามได้ตลอด 24 ชม. รีแล็กซ์ทั้งกายและใจแบบโอซาก้า!? ด้วยออนเซน 2 รูปแบบที่จำลองสภาพยุโรปและเอเชีย

15 minutes from hostel

ตึกอุเมะดะสกาย
6

ตึกอุเมะดะสกาย

ตึกที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของย่านอุเมะดะที่เป็นเมืองเจริญรุ่งเรืองที่สุดของโอซากา ทิวทัศน์ตะวันตกดินที่ชมได้รอบ 360 องศาจากสวนลอยฟ้านี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจ บริเวณใกล้เคียงยังมีชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE ที่สูงถึง 106 เมตร และสามารถชมวิวจังหวัดโอซากาได้ทั้งหมด

20 minutes from hostel

ไคยูคัง
7

ไคยูคัง

สวนสัตว์น้ำระดับใหญ่ที่สุดของโลกที่ติดอันดับ1ใน 5 ซึ่งจำลองสภาพทะเลบริเวณรอบแปซิฟิกไว้ได้เหมือนจริงด้วยตู้ปลาขนาดยักษ์ ภาพปลาฉลามวาฬแหวกว่ายในตู้ปลาขนาดยักษ์นี้ควรค่าแก่การมาดูสักครั้งหนึ่งหากท่านได้มาที่โอซาก้า

25 minutes from hostel

ตลาดคุโรมอน
8

ตลาดคุโรมอน

ตลาดสดที่มีชีวิตชีวาสมกับเป็นครัวของโอซาก้าที่ได้รับความนิยมจากชาวโอซากา ท่านสามารถชิมรสชาติปลาที่สดใหม่ระดับที่พ่อครัวจากร้านต่างๆยังมาหาซื้อนี้ไปพร้อมๆกับฟังเสียงเรียกลูกค้าของคนในร้านที่กระฉับกระเฉงมีพลัง รวมทั้งสามารถซื้อชิมปลาปักเป้าอาหารดังของที่โอซากาได้ด้วย

15 minutes from hostel

NEIGHBORING PREF

NEIGHBORING PREF
วัดโทไดจิ
1

วัดโทไดจิ

NARA

วัดโทได (โทไดจิ)ที่มี “พระใหญ่ของนาระ” ที่คนคุ้นเคยกันนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ. 700 และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ในปี 1998 วัดนี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นวัดหลักใหญ่ของวัดทั้งหมดในญี่ปุ่นโดยจักรพรรดิโชมุ และมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นอย่างมากในสมัยต่อๆมา

60 minutes from hostel

สวนสาธารณะนาระ
2

สวนสาธารณะนาระ

NARA

สวนสาธารณะที่มีกวางหลายๆตัวเดินไปมาอย่างอิสระรอบบริเวณที่มีขนาดกว้างถึง 660 เฮกเตอร์ สวนแห่งนี้ล้อมรอบสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของนาระ วัดโทไดและวัดโคฟุคุก็อยู่ในบริเวณสวนสาธารณะนาระนี้ นอกจากนี้ สวนยังมีทัศนียภาพสวยงามตามฤดูกาล และขึ้นชื่อเกี่ยวกับซากุระจนได้รับการคัดเลือกให้เป็นแหล่งซากุระชื่อดังหนึ่งในร้อยของญี่ปุ่นอีกด้วย

60 minutes from hostel

วัดคินคาคุจิ
3

วัดคินคาคุจิ

KYOTO

วัดที่เป็นสีทองทั้งหลังแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ. 1200 และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้เมื่อปี 1994 วัดที่หรูหราสวยงามแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังหลักๆของเกียวโตที่มีนักท่องเที่ยวและนักเรียนจำนวนมากเข้ามาเยี่ยมชมทุกวัน

60 minutes from hostel

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ
4

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ

KYOTO

ศาลเจ้าอินาริหลักและเป็นใหญ่ที่สุดในทุกศาลเจ้าอินาริที่นับถือจิ้งจอกเป็นเทพเจ้า ตามทางเดินที่ถือว่าเป็นทางเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์และโลกของผีนั้นมีเสาโทริอิสีแดงมากกว่า 1 หมื่นต้น ให้ความรู้สึกตกตะลึงแก่ผู้ที่มาชม นอกจากนี้ ศาลเจ้ายังเป็นที่รู้จักกว้างขวางเนื่องจากเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ฮอริวู้ดชื่อ “SAYURI” ที่มีเนื่อหาเกี่ยวกับเกอิชะ

60 minutes from hostel

วัดคิโยะมิซุ
5

วัดคิโยะมิซุ

KYOTO

วัดที่เป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นนี้สร้างขึ้นในะช่วงปีค.ศ.700 เป็นวัดที่ถือได้ว่าเป็นมรดกของคนญี่ปุ่นและเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของวัดญี่ปุ่นที่ว่าหากพูดถึงเกียวโต คนส่วนใหญ่จะนึกถึงวัดคิโยะมิซุ(คิโยะมิซุเทระ) แห่งนี้ นักท่องเที่ยวบางคนมาเยี่ยมวัดหลายครั้งในหนึ่งปี เพราะทิวทัศน์ของวัดเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล

60 minutes from hostel

ศาลเจ้าอิเสะ
6

ศาลเจ้าอิเสะ

ISE / SHIMA

ศาลเจ้าที่เป็นเหมือนหัวหน้าของศาลเจ้าทั่วประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 2,000 ปีก่อน ทุกๆปีนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นจะไปกราบไหว้ และเป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่คนญี่ปุ่นหวังว่าจะได้ “ไปกราบไหว้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต” นอกจากนี้ การประชุมระดับผู้นำประเทศพัฒนาแล้วหรือ G7 ครั้ง42 ที่ผ่านก็ได้จัดขึ้นในบริเวณใกล้เคียงกับที่นี่

120 minutes from hostel

เกาะมิยาจิม่า
7

เกาะมิยาจิม่า

HIROSHIMA

เกาะมิยาจิม่านี้มีชื่อเสียงจากเสาสีแดง(โทริอิ)ของศาลเจ้าอิสึคุชิมะที่โผล่ขึ้นมาบนทะเลและได้รับการคัดเลือกให้เป็นทัศนียภาพสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในสามอันดับของญี่ปุ่น ภายในเกาะมีร้านค้าจำนวนมาก ท่านสามารถหาชิมหอยนางรมชื่อดังของจังหวัดฮิโรชิม่าได้ที่นี่ นอกจากนี้ อาคารพิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิม่า โดมปรมาณูหรือสวนสันติภาพฮิโรชิม่าก็อยู่ใกล้กับเกาะมิยาจิม่า

120 minutes from hostel

โกเบ
8

โกเบ

KOBE

เมืองท่าที่เต็มไปด้วยสีสันและวัฒนธรรมของต่างชาตินี้มีชื่อเสียงพอๆกับเมืองโยโกฮาม่า เป็นแหล่งเที่ยวเล่นที่หลากหลาย ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวเช่น คิตะโนะอิจินคัง(อาคารที่พักคนต่างชาติ) และทัศนียภาพสวยงามจากบนภูเขารอคโค มีอาหารอร่อย เช่น อาหารจีนที่ไชน่าทาวน์ และเนื้อวัวโกเบ และมีแหล่งช็อปปิ้ง เช่น ห้างสรรพสินค้าและเอ้าท์เล็ทมอลล์ต่างๆ

30 minutes from hostel